Cigar Cuba sẽ tăng giá trong thời gian tới

Habanos S.A vừa ra thông báo sẽ tăng giá trên toàn bộ các thương hiệu Cigar mà hãng quản lý, Cohiba và Trinidad sẽ có mức tăng lớn nhất và giá cả của các dòng cigar Cuba khác cũng sẽ đồng loạt tăng theo.

Trong khi những tin đồn đã được lan truyền từ thời gian đầu năm, thì hôm nay đã được Habanos S.A xác nhận chính thức – xì gà Cuba sắp trở nên đắt hơn trên toàn bộ các thị trường thế giới. Theo Habanos S.A, tất cả các nhãn hiệu của họ sẽ tăng giá ở mọi khu vực toàn cầu. Cohiba và Trinidad nói riêng sẽ có bước nhảy vọt lớn nhất, vì giờ đây chúng sẽ được định giá phù hợp với thị trường Hồng Kông, một trong những thị trường đắt đỏ nhất thế giới. Những điếu Cohiba phổ thông sẽ được bán với giá tối thiểu 100 đô/ điếu, Behikes sẽ cao hơn nhiều, và những chiếc hộp sẽ không còn được định giá hàng trăm đô la nữa mà là hàng nghìn đô la. 

Habanos cho rằng sự mất cân bằng giữa cung và cầu là lý do chính khiến giá tăng, bên cạnh “nhu cầu không thể ngăn cản” đối với Cohiba. Habanos cũng chỉ ra vị trí của Cohiba như một sản phẩm xa xỉ được quốc tế công nhận để lý giải cho sự gia tăng này.

“Habanos, SA đã quyết định củng cố vị thế của sự xa xỉ trên và đặt giá Cohiba đồng nhất ở cấp độ toàn cầu,” lấy giá cả ở Hồng Kông làm tham chiếu, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày hôm nay: “Quyết định này áp dụng tương tự đối với thương hiệu Trinidad, thương hiệu này cũng đã củng cố vị trí của mình và trở thành thương hiệu ưu tú của Habanos.

Động thái của Habanos, điều chỉnh tất cả Cohiba và Trinidad theo mức giá cao của Hồng Kông, đưa ra mức giá tối thiểu ở tất cả các thị trường trên toàn thế giới, nhằm củng cố Cohiba và Trinidad là những thương hiệu xa xỉ. Habanos cũng đang tăng giá cho các thương hiệu khác của mình, bao gồm Montecristo, Partagás và Romeo y Julieta, nhưng chỉ có Trinidad và Cohiba là được gắn với tiêu chuẩn Hồng Kông.

Ngay cả trước khi mức giá tăng đột biến này, Cohiba và Trinidad đã là một trong những loại xì gà đắt nhất thế giới, nhưng sự thay đổi về giá này sẽ rất đáng kể. Một điếu Siglo VI hiện được bán lẻ với giá £ 46,35 ở Vương quốc Anh (khoảng 57 đô la). Tại Thụy Sĩ, một điếu Siglo VI được bán lẻ với giá khoảng 56 đô la. 

Nhưng ngày nay ở Hồng Kông, giá hiện tại cho một điếu Cohiba Siglo VI là 761 đô la Hồng Kông (khoảng 97 đô la). Khi những mức giá cao hơn này có hiệu lực, giá của Siglo VI sẽ tăng khoảng 68% ở Anh

Ngay cả ở Cuba, nơi có truyền thống có giá xì gà Cuba thấp nhất trên hành tinh, giá đang tăng lên và Cohiba tại Cuba sẽ được định giá ngang bằng với Hồng Kông. 

Vào tháng 2 năm 2020 tại Cuba, xì gà Cohiba Siglo VI (khi chúng có thể được tìm thấy) có giá khoảng 20 CUC, tương đương 22,60 đô la. Khi mức giá mới này ở Cuba, cùng loại xì gà đó sẽ được bán với giá gấp hơn 4 lần giá cũ. 

Việc tăng giá sẽ có hiệu lực vào các thời điểm khác nhau trên thế giới, tùy thuộc vào thị trường. “Tất cả phụ thuộc vào các quy định về thuốc lá của địa Phương”.

Mặc dù đã từng rẻ hơn so với phần còn lại của thế giới, nhưng Cigar Cohiba ở Havana sẽ không còn được tìm thấy ở mức giá thấp hơn nữa. 

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà bán lẻ? 

“Một sự thay đổi lớn đối với thế giới xì gà,” một chủ cửa hàng người châu Âu cho biết: “Xì gà non – Cuba sẽ trở nên phổ biến hơn nữa, nhưng tôi nghĩ họ cũng sẽ làm theo các dòng cao cấp.” Một nhà bán lẻ xì gà Cuba khác than thở: “Điều này sẽ giết chết hoạt động kinh doanh của người Cuba ở đây”.

Tuy nhiên, nếu Habanos đúng và Cohiba duy trì “nhu cầu không thể ngăn cản” trên thị trường xì gà, thì khó có khả năng Cohibas sẽ bị hạ giá. Việc tăng giá sẽ chỉ dẫn đến sự thay đổi về nhóm khách hàng. Người tiêu dùng ở nhóm thu nhập cao ưa thích xì gà Cohiba và Trinidad cũng không có khả năng thay đổi hành vi chi tiêu của họ. Theo một nghiên cứu gần đây về hàng xa xỉ của Global Industry Analysts Inc., thị trường hàng xa xỉ toàn cầu cho năm 2022 ước tính đạt 242,8 tỷ USD với dự báo là 296,9 tỷ USD vào năm 2026.

“Như mọi năm trong khoảng thời gian này, Habanos, SA đã cập nhật giá bán cho mạng lưới phân phối cho toàn bộ danh mục đầu tư của mình,” Habanos tuyên bố. “Đối với năm 2022, họ đã tính đến các yếu tố hiện tại ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả thị trường xì gà cao cấp và sang trọng và một chiến lược mới về đồng nhất giá cả trên toàn cầu đối với các dòng cigar thuộc phân khúc cao nhất của Cuba.

El Patron cập nhật từ Cigar Aficionado

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *