Cigar Nhập Môn (phần 2) – Cắt cigar như thế nào ?

Như bạn đã biết, Cigar không giống thuốc lá điếu thông thường và không thể hút ngay được nếu chưa cắt phần đầu điếu. Những điếu cigar Cuba thường được cuốn kín phần đầu điếu, chính bởi vậy mà sau khi chọn xong điếu cigar phù hợp với mình (tham khảo bài viết Tiêu chí chọn cigar cho người mới bắt đầu), bạn cần cắt điếu cigar trước khi châm lửa và thưởng thức.

Hãy cùng theo dõi video trên để hiểu rõ hơn về cách Cắt cigar như thế nào nhé

Video sẽ giới thiệu tới bạn 2 phần bao gồm:

   • Cấu trúc và các định dạng của đầu mũ (nắp) Cigar

   • Những cách cắt cigar phổ biến

  1. Cấu trúc và các định dạng của đầu mũ (nắp) cigar

  Đầu mũ (nắp) cigar là những mảnh lá thuốc tròn được dán trên đầu mỗi điếu xì gà hảo hạng. Là nơi cố định và tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các vòng cuốn lá wrapper.

  Lưu ý: Bạn chỉ nên cắt từ 1/3 đến tối đa 2/3 phần đầu mũ tính từ vòng chỉ dưới cùng của điếu để giữ điếu cigar không bị bung lá ngoài.

  2. Những cách cắt cigar phổ biến

    • Cách sử dụng dao cắt đầu bằng:

   Bạn chỉ cần đưa đầu điếu thuốc vào giữa lưỡi dao, tối đa đến 2/3 phần đầu mũ và bấm dứt khoát để tạo một đường cắt phẳng, mịn màng.

     • Cách sử dụng đục cigar (Không dùng cho định dạng đầu mũ viên đạn):

    Đặt đầu dụng cụ đục vào chính tâm đầu mũ của điếu cigar, ấn từ từ và xoay theo chiều kim đồng hồ với 1 lực vừa đủ đến khi đứt hoàn toàn rồi rút ra.

      • Cách sử dụng dao cắt chữ V:

     Đưa đầu mũ vào phần lỗ tròn giữa dao cắt, tối đa đến 2/3 phần đầu mũ và bấm dứt khoát, bạn sẽ có một đường cắt hình chữ V với lượng khói đọng lại ở cuối điếu mang hậu vị đậm sau mỗi hơi hút.

     Tổng kết:

     Khi trải nghiệm một dòng thuốc mới, bạn nên cắt một lát cắt mỏng và hút thử, nếu chưa đủ độ thông thoáng thì bạn phải xử lý với cách cắt chữ V hoặc dùng que thông điếu, còn nếu sử dụng các trường hợp trên ko đc thì nên hút từ từ. Ngoài ra có 1 bí quyết nếu những điếu chưa thông thì sử dụng nhíp gắp những gân lá lớn ra. Ngoài ra, hãy thử trải nghiệm nhiều cách cắt với nhiều dụng cụ khác nhau để tìm ra dụng cụ yêu thích của mình nhé.

     Philippe Lưu Nguyễn - El Patron

     Leave A Comment

     Your email address will not be published. Required fields are marked *