Tìm hiểu về nơi khai sinh ra hãng cigar Monte Cristo

Sau bài viết 9 điều thú vị về thương hiệu bán chạy nhất mọi thời đại của Habanos – Monte Cristo, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành và nơi khai sinh ra hãng cigar đặc biệt này nhé.

Ngày nay, hầu hết mọi người biết đến nhà máy với tên gọi H. Upmann. Và thực sự, vào năm 2004, thương hiệu đã chính thức được chuyển đến đây từ địa điểm Calle Amistad của nó. Tuy nhiên, đôi khi trong năm 2011, việc sản xuất xì gà bị ngừng đột ngột và đột ngột, và tòa nhà vẫn để trống kể từ đó. H. Upmann không phải là thương hiệu xì gà đầu tiên được đặt ở đây. Trên thực tế, lịch sử của tòa nhà rất hấp dẫn và bí ẩn.

Không giống như nhiều nhà máy cũ, nhà máy José Martí nằm ở một trong những khu phố mới hơn của Havana, Vedado. Con đường đơn giản nhất để sản xuất bắt đầu từ khách sạn huyền thoại Hotel Nacional.

NHỮNG NGƯỜI KHAI SINH RA MONTECRISTO

Alonso Menéndez và José Garcia, những người sáng lập thương hiệu Montecristo, đã mua lại Byron và Specificulares vào đầu những năm 1930; họ đã đăng ký Montecristo vào năm 1935. Đó là cách chúng tôi biết chắc chắn rằng những điếu xì gà Montecristo đầu tiên được sản xuất tại nhà máy này.

Bằng chứng khác: một quán cà phê Montecristo từ năm 1936 có địa chỉ Calle 23 y 16. Năm 1937, Menéndez và Garcia mua được giấy phép sản xuất nhãn hiệu H. Upmann từ công ty Frankau SA của Anh.

Sau đó, cả H. Upmann và Montecristo đều được sản xuất tại Calle Virtudes 609; vào năm 1944, việc sản xuất chuyển sang nhà máy tại Calle Amistad 407 (trực tiếp đứng sau nhà máy Partagás). Calle Amistad vẫn là quê hương của cả hai hãng từ năm 1944 đến năm 2003. Hơn 60 năm sau, vào năm 2004, H. Upmann tìm đường trở lại Calle 23.

Ý NGHĨA CỦA CÁI TÊN JOSE MARTI – NHÀ MÁY ĐẦU TIÊN CỦA HÃNG

Nhà máy mang tên người đấu tranh tự do huyền thoại người Cuba, nhà văn, nhà thơ José Martí (1853-1895).

Vào cuối thế kỷ 19, Cuba, là một trong những thuộc địa lớn cuối cùng của Tây Ban Nha, đã bị cuốn vào một cuộc đấu tranh giành độc lập đang diễn ra. Ba cuộc chiến, kéo dài hơn 30 năm, đã mở ra những thay đổi sâu rộng về xã hội, chính trị và kinh tế.

José Martí đã trở thành một nhân vật hàng đầu trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Cuba và Mỹ Latinh, thành công trong việc đoàn tụ các lực lượng cách mạng đã bị chia cắt trong nhiều năm.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 1895, ông bị giết trong trận chiến Dos Rios ở tỉnh Oriente. Năm 1902, Cuba chính thức giành được độc lập và được tuyên bố là một nước cộng hòa.

Ngày nay, toàn bộ nhân viên nhà máy đã được chuyển đi và nhà máy trở thành một địa điểm thăm quan của khách du lịch trên toàn thế giới, nếu có dịp, mời bạn ghé thăm nhà máy huyền thoại này nhé.

El Patron sưu tầm và tổng hợp

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *