Tai nạn đáng tiếc tại khách sạn Saratoga – Cuba

Khách sạn Saratoga của Cuba, một cơ sở kinh doanh cao cấp thuộc khu vực sầm uất và nổi tiếng nhất của thủ đô Havana, đã bị hư hại nghiêm trọng trong một vụ nổ vào ngày 06/05. Nhiều báo cáo mô tả khách sạn đã bị phá hủy hoàn toàn, trong đó có một báo cáo do Patrick Oppmann của CNN – phóng viên thường trú tại Havana đưa tin.

Các tầng của khách sạn – đặc biệt là những tầng gần cuối tòa nhà – dường như đã bị phá hủy hoàn toàn bởi vụ nổ, xung quanh là đống đổ nát. Một số phần trên của khách sạn trông còn nguyên vẹn hơn. 

Theo các báo cáo ban đầu, ít nhất 8 người đã chết, hàng chục người bị thương, và nguyên nhân nghi ngờ là do rò rỉ khí gas. Lực lượng cứu hộ có mặt tại chỗ, tìm kiếm trong đống đổ nát.

Hình ảnh tại khách sạn Saratoga vào năm 2011

Saratoga là khách sạn lớn bao gồm 96 phòng được Cigar Aficionado liên tục xếp hạng là một trong những khách sạn tốt nhất ở Cuba . Bản thân tòa nhà được xây dựng từ những năm 1800, nhưng khách sạn đã được thiết kế lại và tân trang hoàn toàn vào năm 2005. Trước khi khai trương các cơ sở lớn hơn ở Cuba như Packard và Kempinski, nó được coi là một trong những nơi lưu trú xa hoa và đẳng cấp nhất tại Havana và cả đất nước.

Phần lớn sức hấp dẫn của Saratoga nằm ở vị trí của nó trên một trong những quảng trường nhộn nhịp nhất ở Cuba, đối diện với Cuba Capitolio (bản sao của tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ) và chỉ cách nhà máy đầu tiên của hang cigar Partagás và cửa hàng La Casa del Habano một quãng đi bộ ngắn. 

Hãy cùng El Patron ngắm nhìn lại hình ảnh quầy bar lộng lẫy của khách sạn từng là trang bìa tạp chí Cigar Aficionado, được xuất bản vào tháng 12 năm 2011

Nguồn: Cigar Aficionado – El Patron cập nhật và biên soạn

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *