Cigar Nhập Môn (phần 1) – Tiêu chí chọn Cigar cho người mới bắt đầu

Mến chào bạn đọc của tạp chí El Patron, sau thời gian nhận được email và giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn đọc về cách chơi cigar cho đúng chuẩn. Tôi đang tiến hành biên soạn và cho ra mắt Series bài viết “Cigar Nhập Môn” để gửi tới bạn đọc những hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao về bộ môn hấp dẫn này. Với mong muốn cùng chia sẻ và nâng cao kiến thức để những tay chơi cigar tại Việt Nam cũng là những tay chơi trẻ trung nhưng đầy hiểu biết trong mắt bạn bè quốc tế.

Bài viết đầu tiên chúng tôi xin gửi tới bạn đọc là chủ đề được nhiều bạn mới tiếp xúc với bộ môn này hỏi tôi nhiều nhất, đó là Tiêu chí chọn Cigar cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa biết Cigar là gì thì mời bạn tham khảo bài viết Cigar là gì và tại sao Cigar Cuba lại đặc biệt đến như vậy”.

Tiêu chí chọn cigar xoay quanh ba yếu tố cơ bản gồm Điều kiện Kinh tế, Thời gian và Sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Yếu tố Kinh tế – Hãy bắt đầu với những dòng cigar bình dân

Nếu bạn là người mới chơi Cigar và có mức kinh tế cao hay thu nhập khá đi nữa, hãy bắt đầu từ những dòng thuốc có giá từ bình dân đến cao cấp để trải nghiệm được phong phú. Ngoài ra đánh giá xem mình có hợp và đủ điều kiện để theo đuổi bộ môn này không. Chỉ với mức giá trong khoảng 200.000 tới 350.000 VNĐ/ điếu, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm một số dòng thuốc Cuba bình dân như Jose. L Piedra, Miller Fleur, Quintero, Vegueros…

Ngoài ra, trong thời gian mới chơi, nếu có thể thì bạn hãy tìm những đơn vị uy tín có cung cấp điếu lẻ để với cùng một số tiền đầu tư ra, chúng ta được trải nghiệm nhiều dòng cigar khác nhau và qua đó chọn lựa ra những dòng cigar yêu thích cho riêng mình.

2. Yếu tố Thời gian – Hãy tận hưởng trọn vẹn điếu thuốc đầu tiên

Hút cigar ko giống như thuốc lá hay thuốc lào, chúng ta cần dành ra tối thiểu 45 phút cho mỗi điếu cigar. Nếu bạn là một người quá bận rộn thì bạn cũng không thể chơi và hút thường xuyên được.

Bạn nên bắt đầu với một điếu Cigar có thời gian hút ngắn, nó sẽ không chiếm quá nhiều thời gian để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn điếu thuốc ngon, tránh tình trạng hút một điếu thuốc làm nhiều lần. Hãy bắt đầu với 1 điếu thuốc có độ dài từ 12 tới 15cm và kích cỡ vòng ring vào khoảng 38 tới 42.

Kích cỡ khuyên dùng: Petit Corona, Corona, Maveras… (những điếu thuốc này thường chỉ chiếm từ 30 tới 50 phút để hút trọn vẹn).

3. Yếu tố Sức khỏe – Đừng để điếu cigar đầu tiên là một trải nghiệm đáng sợ

Hãy bắt đầu với những điếu Cigar có hương vị đơn giản, nhẹ nhàng, dễ cảm nhận. Không nên thử ngay những điếu Cigar nặng, phức tạp vì nó sẽ khiến bạn sặc khói hoặc tệ hơn là say Cigar (một cảm giác rất khó chịu).

  • Tổng kết

Để chơi cigar thì điều kiện Kinh tế chính là điều kiện quan trọng nhất, sau đó mới xét tới yếu tố thời gian và sức khỏe. Nếu thiếu một trong ba yếu tố cơ bản trên thì chúng ta không thể chơi cigar được, tất nhiên nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn.

Giới thiệu một số dòng Cigar Cuba thích hợp cho người mới:

  • Jose. L Piedra: Brevas, Petit Cazadorez

  • Romeo y Julietta: Miller Fleur, No 1, No 2, No 3

  • Montecristo: No 4, No 5, Petit Edmundo, Open Regata

  • Partagas Miller Fleur, Aristocrat

  • H. Upmann Half Corona, Regalias

El Patron xin chúc bạn luôn chọn được những điếu cigar ngon, phù hợp với bản thân để mỗi lần hút cigar đều là một trải nghiệm tuyệt hảo.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *