Hoa kỳ xem xét hạn chế nhập khẩu Cigar từ Nicaragua

Chính quyền Biden được cho là đang xem xét việc ngăn chặn nhập khẩu các sản phẩm của Nicaragua vào Hoa Kỳ trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước ngày càng căng thẳng.

Trong một bài báo được xuất bản bởi  VoiceOfAmerica.com , một ấn phẩm của chính phủ Hoa Kỳ, “hai quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ” nói với ấn phẩm rằng chính quyền đang xem xét lệnh cấm nhập khẩu khi quan hệ giữa hai nước tiếp tục xấu đi. Bài báo không cho biết liệu đó sẽ là lệnh cấm hoàn toàn hay một phần, mặc dù tác động của nó có thể được cảm nhận trên một số lĩnh vực của nền kinh tế. Trong năm 2019, Mỹ đã nhập khẩu tổng cộng 4,3 tỷ USD hàng hóa từ nước này, với các mặt hàng nhập khẩu hàng đầu là may mặc, vàng, máy móc điện, thịt, cà phê, đường và pho mát.

Bất kể, tác động sẽ là khá lớn, vì Nicaragua là quê hương của nhiều công ty và nhà máy lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp xì gà cao cấp, bao gồm Drew Estate, My Father Cigars, Perdomo, AJ Fernandez, Padrón, Joya de Nicaragua, JC Newman PENSA, Oliva, AGANORSA Leaf, Plasencia, RoMa Craft Tobac và nhiều người khác.

Điều này được dự đoán sẽ gây ảnh hưởng không chỉ tới giá cả của các dòng Cigar tại Nicaragua mà còn có thể ảnh hưởng tới tình hình Cigar trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình giá cả cũng như những ảnh hưởng đến nền xuất khẩu Cigar tại thị trường được coi là có sức tiêu thụ lớn hàng đầu thế giới này.

El Patron sưu tầm và tổng hợp

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *