Tai nạn hàng loạt tại nhà máy của Tabacalera William Ventura và Intercigar SA

Một đám cháy lớn đã bùng phát vào sáng sớm thứ Hai tại khu phức hợp Zona Franca La Palma ở Tamboril, Cộng hòa Dominica, phá hủy các nhà máy Tabacalera William Ventura và Intercigar SA. Theo báo cáo của địa phương, đến 4 giờ sáng, nó đã thiêu rụi phần lớn tòa nhà và vẫn còn cháy vào đầu giờ chiều với các nhân viên cứu hỏa đang tích cực làm việc để kiểm soát nó và giữ cho nó không lan rộng thêm.

Tabacalera William Ventura đã trở thành một nhà máy ngày càng nổi tiếng và được kính trọng trong những năm gần đây, sản xuất dòng xì gà của riêng mình dưới tên ADV & McKay và ADVentura, cũng như sản xuất xì gà cho Caldwell Cigar Co., Bellatto Premium Cigars, Freud Cigar Co., Room101, J. London Cigars và những người khác. Intercigar SA là quê hương của dòng Vallejuelo cũng như một số thương hiệu khác, và đã sản xuất xì gà cho RVGN Rauchvergnügen.

Theo Marcel Knobel của ADV & McKay Cigars Co., người là một trong số những người xác nhận tin tức về vụ cháy  nửa bánh xe , hai công ty đã sử dụng chung một tòa nhà.

Trong một tuyên bố, chủ sở hữu của Tabacalera William Ventura nói rằng nguyên nhân vẫn chưa được xác định nhưng đã nói rằng không có thương tích để báo cáo. “Bất kể kết quả điều tra là gì, nguyên nhân không thay đổi kết quả. Chúng tôi đã mất tất cả. Không có gì trong nhà máy có thể trục vớt được ”.

Đám cháy không gây thiệt hại cho một nhà máy và cơ sở nhỏ hơn thuộc sở hữu của Venturas, được gọi là El Maestro, được sử dụng để sản xuất các dự án nhỏ hơn. Công ty cho biết tất cả sản xuất sẽ ngay lập tức chuyển đến cơ sở đó trong khi nhà máy chính không hoạt động.

Có thể nói năm 2022 là năm rực rỡ nhưng cũng có nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra, từ việc nhà máy tại Saratoga – Cuba, đến cơn bão lớn tại Dominica. Mong rằng tai nạn này sẽ là tai nạn cuối cùng của năm và các nhà máy cigar trên toàn cầu sẽ để ý hơn quy trình phòng chống cháy nổ của mình.

El Patron cập nhật từ Tabacalera

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *