27 thương hiệu Cigar Cuba được bảo hộ bởi Habanos

Công ty Habanos, S. A được thành lập vào năm 1994 độc quyền thương mại hóa tất cả các thương hiệu Cigar Habanos trên toàn thế giới, hiện diện hơn 150 quốc gia. Habanos là một công ty nhà nước của Cuba, quản lý nhiều thương hiệu sản xuất cigar, trong số đó có lịch sử lâu đời và những thương hiệu khác được tạo ra trong những thập kỷ gần đây. Danh mục đầu tư của Habanos bao gồm 27 thương hiệu, bao gồm một loạt các dòng thuốc, định dạng, hương vị và các đặc điểm để đáp ứng thị hiếu của những người hút cigar cao cấp từ khắp nơi trên thế giới.

Tất cả các Xì Gà Habanos được sản xuất theo hình thức “Totalmente a Mano “ có nghĩa là hoàn toàn thủ công. Bằng cách sự dụng phương pháp đã đươc tiên phong phát triển ở Havana hai thế kỷ trước và hầu như không thay đổi cho đến tận ngày hôm nay.

Hơn 500 công đoạn thủ công được thực hiện trong cả quá trình trồng trọt và sản xuất, từ gieo hạt đến đặt những điếu Cigar thành phẩm vào hộp.

Mỗi điếu Xì Gà đều phải trãi qua các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất được thiết lập bởi Hội Đồng Quản Lý Xuất Xứ nhãn hiệu, được bảo vệ bởi ( D.O.P. ) trước khi mang nhãn hiệu Habanos.

Tem chứng nhận của chính phủ Cuba được ban hành đầu tiên vào năm 1889 trong sắc lệnh hoàng gia của Quốc Vương Tây Ban Nha. Sau đó vào năm 1912, chính phủ Cuba độc lập và ban hành một mẫu tem mới. Vào năm 2009, phiên bản tem mới được giới thiệu với hình ảnh nổi ba chiều in trên tem và mã code để chống hàng giả, bằng cách xác thực trên trang habanos.com

Từ năm 1994, tất cả các hộp Cigar từ nhà máy xuất ra đều phải dán tem Habanos cùng tem chính phủ, như một đặc điểm chứng nhận xuất xứ. không có một hộp Cigar nào xuất khẩu từ Cuba mà không có nhãn này.

Hình ảnh 27 thương hiệu cigar tới thời điểm hiện tại được bảo hộ bởi Habanos SA

El Patron xin tóm tắt một số thương hiệu nổi tiếng nhất của Habanos để quý bạn đọc tìm hiểu

1.Thương hiệu Cohiba

Đầu tiên nó là một sản phẩm xì gà dành riêng cho tầng lớp cán bộ cao cấp của chính phủ và là quà tặng ngoại giao của chính phủ Cuba. Sau đó, năm 1968, nó mới được sản xuất để bán rộng rãi đến công chúng mến mộ hương vị xì gà và nhanh chóng trở thành thương hiệu xì gà thượng hạng nhất ở Cuba. Được người dân Cuba ca ngợi là Vua xì gà của Cuba.

Không những thế, nó còn được đánh giá là thương hiệu Cigar thượng hạng nhất trên thế giới. Tại các festival Xì gà tầm cỡ thì sẽ không bao giờ thiếu sự có mặt của xì gà Cohiba. Nói đến xì gà Cohiba phải kể đến các dòng như Cohiba Behike, Line 1492, Piramis hay Coronasra. Biểu tượng logo hình đầu thổ dân da đỏ với dòng chữ in vuông Cohiba chính là dấu hiệu nhận biết thương hiệu chính hãng.

2.Thương hiệu Romeo y Julieta

Không hề thua kém với dòng xì gà Cohiba là xì gà thương hiệu Romeo Y Julieta – cái tên gắn với giai thoại chuyện tình đẹp nhưng đầy oan trái của Romeo và nàng Juliet. Nó được thành lập từ năm 1873 và từng là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất của nhãn hiệu Havana, được ghi dấu với dòng sản phẩm mang tên Thủ tướng Anh “churchill”. Thương hiệu Romeo Y Julieta tạo ấn tượng bằng sự đột phá trong sự kết hợp một cách khéo léo và hoàn hảo của các loại lá thuốc. Ngoài ra Romeo y Julieta còn được tặng rất nhiều huy chương vàng trên toàn thế giới về chất lượng và hương vị.

3.Thương hiệu Partagas

Thương hiệu Partagas ra đời từ năm 1845 bởi Don Jaime Partagas, là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và nổi tiếng trên toàn cầu. Hương vị Partagas thường nổi trội hơn hẳn trong các dòng xì gà vị mạnh. Những người yêu thích xì gà lâu năm luôn chọn Partagas để thưởng thức. Xì gà Partagas luôn đạt doanh số bán ra lớn, điều đó chứng tỏ sự ưa chuộng của người chơi với thương hiệu này.

4.Thương hiệu Montecristo

Tên của thương hiệu Montecristo được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết “Bá tước Monte Cristo” của Alexander Dumas. Biểu tượng của thương hiệu là hình tam giác và sáu thanh kiếm bao quanh. Theo thống kê sơ bộ, xì gà Montecristo chiếm 50% số lượng xì gà Cuba xuất khẩu ra thế giới, khiến Montecristo nằm trong top đầu những thương hiệu xì gà bán chạy nhất Havanna. Hương thơm đậm đà đặc biệt của xì gà Montecristo luôn được đánh giá cao cho dù người thưởng thức xì gà là ai đi chăng nữa.

5.Thương hiệu H. Upmann

Thương hiệu H.Upmann được công bố với công chúng mến mộ xì gà vào năm 1844 bởi một ông chủ người Đức. Nó cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới xì gà. Hiện nay, nó đã chiếm lĩnh một thị thường ổn định trên toàn thế giới với những sản phẩm chất lượng như H.Upmann Magnum, No.2,…Thương hiệu H. Upmann mang tới những điếu xì gà có hương vị rất nhẹ nhàng và đặc biệt.

6.Thương hiệu Hoyo de Monterrey

Đây cũng là một trong những thương hiệu xì gà lâu đời nhất ở Cuba. Nó được thành lập vào năm 1865 bởi Jose Genera. Xuất phát là một người trồng thuốc lá bình thường nhưng sau đó Jose Genera đã sáng lập nên một trong các nhà máy sản xuất ciga lớn nhất trên đảo Cuba. Tên của thương hiệu là tên của của nơi lấy các lá thuốc để sản xuất nên xì gà . Hiện tại thương hiệu Hoyo là một trong những thương hiệu xì gà hàng đầu của Cuba . Nó có kiểu dáng như ‘Churchill’ và ‘corona đôi’ kinh điển nhưng lại đặc biệt ở sự hương vị giàu có, phức tạp và hương thơm ngọt ngào.

Trải qua thử thách của thời gian, đến ngày nay những thương hiệu vừa kể trên vẫn luôn phát huy tinh hoa của xì gà, được những người hâm mộ xì gà trên khắp thế giới ưa chuộng. Chúng là minh chứng hùng hồn cho niềm tin, dưới bàn tay con người “vàng” thực sự phát triển từ mặt đất. Loại nào kể trên mà bạn chưa dùng thử, thì đừng chần chừ hãy tìm kiếm cơ hội để được thử chúng 1 lần để biết các hương vị đặc trưng của từng thương hiệu cigar trên thế giới.

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu cigar Cuba khác, chúng tôi sẽ để quý bạn đọc tự tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm nhé

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron tổng hợp

One Response

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *