Cigar Cuba có hạn sử dụng không ?

Mến chào bạn đọc, liệu có bao giờ bạn tự hỏi trên hộp Cigar mà mình sở hữu chỉ có ngày sản xuất chứ chưa bao giờ có hạn sử dụng không ?

Đây cũng là chủ đề mà nhiều người bạn đã hỏi tôi, đây cũng là một chủ đề hết sức thú vị và ngày hôm nay tôi xin giải đáp vấn đề này để những người bạn đọc yên tâm hơn trong quá trình bảo quản và sử dụng cigar.

Trước tiên, tôi xin khẳng định theo kinh nghiệm của nhiều người chơi cigar lâu năm và dưới góc nhìn khoa học thì cigar không có hạn sử dụng nếu được bảo quản tốt (tất nhiên là tôi đang đề cập đến cigar được lên men tự nhiên, không tẩm ướp hương liệu, hóa chất).

Dẫn chứng thực tế :

Vào năm 2012, một nhóm nhà khoa học tại đại học Tampa đã tìm thấy lá cigar của người Mayan cổ đại có niên đại 600 năm tuổi. Lá cigar nằm sâu vài mét dưới lớp đất trong một hang động tại Guantemala và theo như khoa học đánh giá thì rất may mắn đây chính là môi trường hoàn hảo để bảo quản lá cigar và những lá cigar vẫn an toàn và có thể hút được. Ngay sau đó, lô lá này đã được cuốn thành điếu và bán đấu giá ra thị trường với giá tối thiểu là 507.000 đô la/ điếu với tên gọi Ancient Mayan Sicars. (Hiện chưa có thông tin về chủ sỡ hữu của những điếu cigar này)

Theo như các nhà khoa học giải thích thì quá trình sản xuất và lên men cigar đã làm giảm đáng kể hàm lượng nước đến mức gần như không có khiến cho lá cigar chỉ còn lại tinh dầu nguyên chất (thậm chí không còn nấm men) nên có thể lưu trữ trong thời gian dài mà không bị hỏng (tương tự như quá trình sản xuất mật ong thủ công). Chính bởi vậy mà cũng như mật ong, cigar sẽ không có hạn sử dụng nếu được bảo quản tốt.

Đó cũng chính là lí do mà cigar càng được ủ với nhiệt độ và độ ẩm ổn định trong thời gian dài thì càng ngon.

Tuy nhiên, nếu không bảo quản tốt, cigar có thể bị mối, mọt ăn, hoặc thậm chí bị chết thuốc nếu không bảo quản đúng trong thời gian ngắn. Chính bởi vậy mà bạn hãy bảo quản thật tốt cho những điếu cigar của mình nhé.

Qua bài viết trên thì chúng tôi mong rằng giải đáp được câu hỏi của nhiều bạn đọc. Qua đó, chúng ta cũng nhận thức được rằng mỗi điếu cigar mà bạn sở hữu chính là một sản vật thủ công được kết tinh từ tự nhiên với những điều kỳ diệu ẩn chứa bên trong.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *