La Gloria Cubana Humidor kỷ niệm 500 năm thành lập Havana

Một Humidor độc quyền như một biểu tượng của Havana.

Được thành lập vào năm 1519 bởi người Tây Ban Nha, thủ đô của Cuba vừa kỷ niệm 500 năm thành lập.

Nhân dịp này, kỷ niệm nửa thiên niên kỷ tồn tại, Intertabak AG, nhà nhập khẩu chính thức của Habanos tại Thụy Sĩ đã giới thiệu một Humidor độc quyền trong phiên bản khu vực của Thụy Sĩ: La Gloria Cubana 500 Years Havana Humidor.

Humidor này chứa 5 hộp 10 điếu La Gloria Cubana Orgullosos, phiên bản khu vực mới nhất của Thụy Sĩ. Mỗi hộp được đặt trong một trong năm ngăn kéo của Humidor. Những điều này có ý nghĩa kép, thể hiện cùng lúc 5 thế kỷ tồn tại của thủ đô và biển cả của Cuba. Thật vậy, các ngăn kéo, được phủ một lớp sơn mài màu xanh đậm làm nổi bật các đợt sóng màu trắng, gợi cho chúng ta nhớ đến những con sóng được bao bọc bởi bọt biển.

Trung tâm của Humidor là một đại diện của “Tháp Hy vọng“. Tháp canh này của Castillo de la Real Fuerza de Cuba, pháo đài bằng đá lâu đời nhất ở châu Mỹ, là một phần của chương trình Di sản Thế giới của UNESCO ngày nay.

Tòa tháp này được quản lý bởi một bức tượng đồng, La Giraldilla, bức tượng đã trở thành biểu tượng lâu đời nhất của Havana, và có thể được tìm thấy trên các chai rượu rum của Havan Club. Người ta nói rằng nhà điêu khắc Jerónimo Martínez Pínzon đã tạo ra nó để vinh danh Inés de Bobadilla, người phụ nữ đầu tiên cai quản hòn đảo. Theo truyền thuyết, bà leo lên tháp canh mỗi ngày, nhìn về đường chân trời trong khi chờ chồng trở về sau chuyến thám hiểm đến Florida.

Mỗi chiếc trong số 100 Humidor đều được làm bằng tay bởi các nghệ nhân của Humidores Habana ở Cuba dưới sự giám sát của José Ernesto Aguilera. Tất cả chúng đều được đánh số riêng và dành riêng cho thị trường Thụy Sĩ.

LA GLORIA CUBANA – 500 Years Havana Humidor – 50 điếu xì gà

  • Vitola: Nro.109 (ring 50 x 184 mm)
  • Kích thước: L51 cm x H53 cm x P50 cm

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron tổng hợp từ Habanos SA

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *