Trinidad 50 Aniversario

Humidor kỷ niệm thứ 3 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu Trinidad.

Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết của chúng tôi về Trinidad, thương hiệu được tạo ra dưới nguồn cảm hứng của “El Líder máximo” vào năm 1969, ba năm sau Cohiba. Hai thương hiệu được liên kết chặt chẽ bởi lịch sử chung của họ. Thật vậy, cả hai trước khi chính thức được bán ra công chúng, vào năm 1982 cho Cohiba và 1998 cho Trinidad, chúng chỉ được sử dụng làm quà tặng ngoại giao cho các quan chức nước ngoài, khi đến thăm chính thức Cuba.

Mặc dù thương hiệu này là một trong những thương hiệu trẻ nhất của Habanos S.A., nhưng Trinidad lại rất nổi tiếng trong số những người hâm mộ khởi xướng và đã cung cấp các mặt hàng được các nhà sưu tập săn đón. Trong số đó, Farm House Humidor, Trinidad 40 Aniversario và bây giờ là Trinidad 50 Aniversario, mà chúng tôi giới thiệu với bạn hôm nay. Cái thứ hai đề cập đến quá khứ của thương hiệu và kỷ niệm 50 năm tồn tại của nó.

Mặc dù Trinidad được thành lập vào năm 1969, nó đã được ra mắt cho đến gần 30 năm sau, vào năm 1998. Trong năm đó, thương hiệu đã được giới thiệu với công chúng trong một buổi lễ lớn được tổ chức ở Havana tại khách sạn Habana Libre. Khai trương vào năm 1958, nó là khách sạn lớn nhất ở Mỹ Latinh vào thời điểm đó. Nó vẫn là khách sạn lớn nhất ở Cuba và là một trong những tòa nhà cao nhất trên đảo. Với 27 tầng, nó có một tầm nhìn chỉ huy của thủ đô.

Khách sạn Habana Libre đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Trinidad. Kiến trúc của nó, vào thời điểm đó được giao cho các kiến ​​trúc sư nổi tiếng Welton Becket & Associates của Los Angeles và Lin Arroyo, kiến ​​trúc sư Cuba khởi nguồn của chủ nghĩa hiện đại Cuba, là nguồn cảm hứng lớn cho thiết kế của Trinidad 50 Aniversario Humidor.

Có hình dạng elip, trông giống như khách sạn, Trinidad 50 Aniversario Humidor nâng lên, với một chuyển động đơn giản và trực quan, 10 khay trình bày, mỗi khay chứa 5 điếu xì gà. Màn mở đầu hoành tráng và báo trước sự tiết lộ về một kho báu vô giá.

Humidor này có đầy đủ các chi tiết quý giá để đảm bảo trải nghiệm độc nhất vô nhị tại mỗi lần khai trương. Các chất liệu được chọn, chẳng hạn như gỗ mun, da và đồng thau kết hợp, làm cho chiếc Humidor kỷ niệm này trở thành một kiệt tác thực sự.

Việc thiết kế và sản xuất từng chiếc trong số 100 Humidor được giao cho công ty DeArt của Ý, công ty có chuyên môn nổi tiếng. Hai con trai của người sáng lập DeART là Giovanni de Munari, Alberto và Massimo, đã dựa trên kinh nghiệm hơn 50 năm của công ty để tạo ra chiếc máy tạo độ ẩm này có khả năng chứa 50 điếu xì gà cực kỳ quý hiếm mà không ảnh hưởng đến điều kiện bảo quản hoàn hảo mà họ yêu cầu.

Bây giờ, chúng ta hãy nói về nội dung bên trong. Trinidad 50 Aniversario được trình bày một dạng điếu đặc trưng của thương hiệu với 2 điều mới lạ. Một là hình dạng Figurado, hình đầu tiên trong lịch sử của thương hiệu, nhưng cũng là điếu Trinidad đầu tiên không có “túm đầu” (bím tóc). Hai là dạng điếu được gọi là Gloriosos, Trinidad 50 Aniversario dài 155 mm và có vòng ring là 59, khiến nó trở thành một thành viên của vòng tròn dạng điếu đầu nhọn tương đối lớn và độc quyền, những vitolas hùng vĩ này được làm thủ công hoàn toàn.

Trong vitolario Trinidad, 50 Aniversario đánh cắp chương trình từ Topes, cho đến nay vẫn là vitola có đường kính lớn nhất. Trong danh mục Habanos, Trinidad 50 Aniversario được đặt ngay dưới Cohiba 50 Aniversario, mô-đun có cepo lớn nhất từng được tung ra ở Cuba: 60!

Như chúng tôi đã nói trong phần giới thiệu, thương hiệu Cohiba và Trinidad được liên kết chặt chẽ bởi lịch sử chung của họ. Tuy nhiên, Trinidad vẫn luôn nằm dưới cái bóng của Cohiba, vốn được coi là thương hiệu danh tiếng hơn.

Mỗi chiếc trong số 100 chiếc được đánh số riêng, từ 001 đến 100. Những chiếc đầu tiên được bán đấu giá vào năm 2019 tại đợt bán giới thiệu trong Lễ hội del Habano lần thứ XXI ở Cuba.

Vì Trinidad 50 Aniversario chỉ có sẵn trong các nhà sưu tập cùng tên, nên số ít nhà sưu tập đủ may mắn sở hữu một trong 100 kiệt tác được sản xuất sẽ sở hữu một trong những tác phẩm nghệ thuật lớn nhất trong lịch sử của thương hiệu Trinidad và rộng rãi hơn lịch sử của Habanos.

Độc quyền vì đặc điểm của nó mà còn vì số lượng xì gà cuộn có hạn. Thật vậy, Trinidad 50 Aniversario Humidor đã được sản xuất 100 chiếc và mỗi chiếc chứa 50 điếu xì gà, mang lại cho chúng tôi tổng sản lượng là 5’000 chiếc Trinidad 50 Aniversario trên toàn thế giới.

Kể từ khi được thành lập, Trinidad bằng cách nào đó vẫn mang một chút cảm giác bí ẩn về thương hiệu và xì gà của họ chủ yếu được chọn bởi những người đánh giá cao sự nổi bật giữa đám đông. Những loại xì gà này chỉ được cung cấp với số lượng rất hạn chế, và tính độc quyền này là một trong những đặc điểm chính thậm chí còn được củng cố thêm khi có thêm một kiệt tác đặc biệt, chẳng hạn như 50 Aniversario Humidor.

TRINIDAD 50 Aniversario Humidor – Commemorative Humidor – 50 điếu xì gà

Vitola: Gloriosos (59 x 155 mm)

El Patron tổng hợp

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *