Thế nào là một điếu Cigar dùng để hút hằng ngày ? (Daily)

Những người bạn vẫn thường hỏi tôi rất nhiều về việc“thế nào là điếu xì gà để hút hàng ngày” và tôi cũng đã từng chứng kiến rất nhiều lần bạn bè tôi hút vội vàng, thậm chí bỏ dở giữa chừng vì không đủ thời gian hay ảnh hưởng không mong muốn tới sức khỏe.

Những dòng cigar daily mà tôi yêu thích

Hôm nay, tôi xin hệ thống lại những điều cơ bản cho tất cả bạn đọc về điếu xì gà hút hàng ngày (điếu xì gà daily) để các bạn hiểu rõ hơn.

Hiểu theo nghĩa đơn giản – Cigar Daily (điếu xì gà hút hàng ngày) là bất kỳ điếu thuốc nào đạt đủ các yếu tố sau:

  • Điều kiện
  • Thời gian
  • Sức khoẻ
  • Hương vị

Vậy những yếu tố ở trên là gì, chúng ta hãy cùng phân tích nhé:

  1. Điều kiện ( gồm kinh tế và nguồn cung ) – Đây là điều kiện tiên quyết và bắt buộc phải có khi chơi Cigar

Kinh tế: Các bạn cũng biết rằng, đã chơi và hút xì gà thì việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải có kinh tế. Nếu bạn không cân đối được tài chính cho việc hút xì gà thì bạn không thể hút hằng ngày được và tôi khuyên các bạn cũng không nên chơi món này.

Nguồn cung: Chính là nguồn cung cấp những loại xì gà mà bạn thích để hút hàng ngày. Nếu nguồn cung không ổn định dẫn đến không thể tích trữ đủ lượng thuốc dồi dào thì bạn cũng chẳng thể ngày nào cũng được hút điếu thuốc bạn thích. Dù bạn là người có tiền mà không có chiến lược tích luỹ thì việc hút xì gà cũng sẽ bị đứt quãng.

2. Thời gian

Chính là thời gian bạn dành cho việc hút xì gà trong ngày. Có thể là buổi sáng, buổi trưa hay buổi tối. Hút cigar không thể nhanh gọn như thuốc lá hay thuốc lào được! Bạn cần xác định được thời gian dành cho nó là bao nhiêu, nếu bạn không sắp xếp được thời gian cho việc hút xì gà trong ngày thì sẽ dẫn đến hậu quả là: hút bỏ dở, hút vội vàng (rất lãng phí và ảnh hưởng tới trải nghiệm tuyệt hảo của điếu thuốc).

3. Sức khoẻ

Sức khoẻ liên quan đến việc chọn sức mạnh của điếu thuốc, chẳng ai muốn bị say xì gà trong giờ làm việc cả, nó sẽ làm bạn nôn nao và chỉ muốn đi nằm, không tập trung được vào công việc hay các hoạt động khác. Nên anh em hãy lựa sức khỏe của mình để chọn những điếu thuốc có sức mạnh phù hợp. (tham khảo bài viết Những tác động của Cigar tới sức khỏe của bạn)

4. Hương vị

Bạn thích hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào hay sự phức tạp cùng sức mạnh tuyệt đối, hoặc hương vị cổ điển của lá thuốc Cuba… tất cả đều do sở thích của mỗi người. Chính bởi thế mà Habanos – Cuba đã cho ra đời 27 thương hiệu cùng 288 định dạng Cigar khác nhau (ngày càng phát triển thêm tới ngày nay) cho bạn lựa chọn.

Lời khuyên:

  • Đối với những người bận rộn chỉ dành được dưới 1 giờ trong ngày để thưởng thức xì gà thì nên chọn những điếu ngắn, kích cỡ trung bình đến nhỏ. Thời gian hút những điếu này chỉ từ 45-60 phút. Sức mạnh ở mức trung bình nhẹ, không gây say và mệt. Còn với những người có nhiều thời gian hơn ( 2-3 tiếng trở lên ) bạn sẽ có tất cả sự lựa chọn hút hàng ngày : điếu nhỏ, điếu lớn, dài, ngắn, sức mạnh từ nhẹ đến nặng.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn ra 2 tới 3 loại cigar để hút daily để thay đổi cho đỡ nhàm chán nhé.

Kinh nghiệm cá nhân:

Là một người chơi cigar gần 10 năm và đã từng bị ngắt quãng trong 2 năm xa nhà, vào những ngày trong tuần, tôi thường thích hút cigar vào buổi tối và dành 1 tiếng trước khi đi ngủ. Tôi thường hút những dòng nhẹ và có thời gian dưới 40 phút như Miller Fleur, Petit Cazadores hoặc Brevas của Jose L Piedra, Monte Cristo Petit Edmundo hoặc khi muốn ngủ sớm thì là Trinidad Reyes hoặc Partagas Aristocrat. Còn cuối tuần thì tôi hay thích dậy sớm ăn sáng, sau đó dành ra 2 tới 3 tiếng để hút những điếu với hương vị phức tạp và độ nặng cao hơn như Partagas Lusitanias, Cohiba Siglo 4, Romeo Wide Churchill hay Monte Cristo Open Eagle cho bữa café ngoài trời cùng bạn bè…và đặc biệt không thể thiếu Maduro Genios cho những ngày mưa thư thái ở sau vườn nhà.

Tổng kết:

Chơi xì gà là thưởng thức hương vị của sản vật tinh túy từ thiên nhiên một cách thư thái, trải nghiệm thứ ẩm thực khói đầy mê hoặc này! Bạn của tôi ơi, đừng bao giờ hút vội vàng và hạn chế bỏ dở giữa chừng nhé.

Hãy để lại bình luận về dòng thuốc mà bạn chọn để hút hằng ngày và chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

El Patron xin chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn tốt cho riêng mình.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Cigar Daily

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *