Thiên đường cigar tại một trong những cửa hàng La Casa del Habano lâu đời nhất thế giới

Bài viết này được chúng tôi sưu tầm từ trải nghiệm của David Savona – Biên tập viên của tạp chí Cigar Aficionado. Ông đã mô tả về trải nghiệm của mình tại hòn đảo nhỏ của vịnh Saint – Jean, nơi có làn nước trong xanh và có một trong những cửa hàng La Casa del Habano – Nơi mà ông ví như thiên đường. Nếu có dịp mời bạn ghé qua đây và thưởng thức cigar bên bãi biển trong xanh này nhé.

David Savona: Tôi rời khỏi làn nước trong vắt của Vịnh Saint-Jean, trùm khăn và mặc áo sơ mi và đi dép. Vài phút sau (sau khi né một vài chiếc Mini Coopers), bước vào bên trong Casa del Habano và hít hà mùi thơm của xì gà Cuba hảo hạng.

Có lẽ là Bolivar Belicoso Fino hay là Partagás Serie E số 2?

Chủ cửa hàng – Sandrine Lassalle: Dù ngài chọn gì, hãy lấy một ít, vì ở đây xì gà được chào đón ở khắp mọi nơi. 

David Savona: Tôi đã đến Saint Barths một vài lần, và trong mỗi lần ghé thăm, tôi đều đến cửa hàng này ít nhất một lần vì đây là cửa hàng xì gà ngon nhất trên đảo. Nó mở cửa vào năm 1994, trở thành một trong những Casas del Habano lâu đời nhất thế giới. Chủ sở hữu Sandrine Lassalle đã ở đây từ năm 1995 và mua lại cửa hàng vào năm 2007.

Giá xì gà ở đây chịu thuế khá thấp vì là hòn đảo nhỏ tách biệt tại Quebec.

Hoyo de Monterrey Epicure số 2 chỉ khoảng $ 15, Belicoso Finos chỉ tầm $ 16, Monte 2s $ 20. 

Sở hữu một cửa hàng xì gà chất đầy xì gà Cuba đôi khi khiến bạn khó chọn loại nào để hút. “Tôi hút nhiều San Cristobals hoặc H. Upmann Connossieur A hoặc Magnum 46,” Lassalle nói. Nhưng khi có một  mặt hàng gì đó mới đến, cô ấy cũng không thể cưỡng lại được.

“Khi tôi mở một chiếc hộp, khi tôi ngửi thấy nó, tôi nói ‘Tôi phải có nó’.

Vậy đấy bạn ạ, ngay cả những người đã hiểu biết lâu năm về cigar cũng không thoát khỏi sức hút mãnh liệt của sản vật tự nhiên này. Nếu có điều kiện, mong rằng các độc giả hãy đi và trải nghiệm thật nhiều cửa hàng La Casa del Habano trên toàn thế giới và cùng chia sẻ lại trải nghiệm ngắn cùng El Patron nhé

El Patron sưu tầm từ David Savona – biên tập viên của tạp chí Cigar Aficionado

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *