Cedros de Luxe No.3, dòng cigar độc đáo đến từ nhà Romeo y Julietta

Tiếp nối cho chuyên mục “Ẩm Thực Khói”.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một điếu cigar với mức giá dễ tiếp cận và rất xứng đáng để hút hằng ngày.

Đó chính là điếu Cedros de Luxe No.3 đến từ nhà Romeo y Julietta.

 1. ĐÔI NÉT VỀ DÒNG CEDROS DE LUXE

Cedros de Luxe được ra đời vào khoảng trước năm 1960 (thời kỳ trước khi lãnh tụ Fidel Castro giải phóng Cuba) và có thể coi là một trong những dòng cigar lâu đời nhất của hãng vẫn còn được sản xuất cho tới ngày nay. Đây cũng là dòng cigar đầu tiên được thiết kế theo kiểu bọc một lá gỗ tuyết tùng mỏng trực tiếp bên ngoài điếu thuốc. Phát minh này của hãng đã mang lại bằng sáng chế cho hãng Romeo y Julieta và tới giờ bạn vẫn còn nhìn thấy chữ Patentado trên mỗi điếu cigar Cedros này.

Đây cũng là dòng cigar được vinh dự nằm trong Siglo XXI Millennium Humidor (tủ giữ ẩm cigar có chữ ký của lãnh tụ Fidel Castro tại lễ hội Festival De Habano năm 1999).

Năm 2014, Habanos đã ưu ái đưa dòng Cedros này vào danh sách LCDH và bán rộng rãi tại chuỗi cửa hàng La Casa Del Habano của mình.

2.CẢM NHẬN CÁ NHÂN

Dòng này thường được tôi ủ ở mức ẩm 69% và 20 độ C, với vị cỏ ngọt đồng quê xuyên suốt cùng nửa đầu nhẹ nhàng của mùi hoa cỏ mùa hạ đặc trưng, xen lẫn hương gỗ tuyết tùng và đến đoạn cuối thì vị ngọt chuyển sang đậm đà hơn (tương đồng mùi sữa lúa non tháng 6 trên cánh đồng quê) xen lẫn vị bùi của hạnh nhân cùng một chút cay nhẹ ở cuối điếu.

Khác biệt so với nhiều dòng cigar cùng hãng Romeo, Cedros de Luxe không mang hương vị quá cay nồng như câu chuyện tình của Romeo và Juliet mà mang nhiều sự ngọt ngào được biến chuyển chậm rãi và tinh tế qua từng giai đoạn hút thuốc. Với tôi thì đây là dòng cigar daily thích hợp với các bạn mới (về cả yếu tố giá cả và hương vị).

Được cuốn khá chắc chắn với thời gian hút lâu, tôi thường dành ra 1 tiếng 15 phút cho mỗi điếu Cedros de Luxe và đôi khi ủ lên tới mức 71% để tăng thêm sức mạnh cho điếu thuốc.

Dòng này có 2 phiên bản hộp 10 và hộp 25 theo kiểu cách hộp gỗ dán giấy đặc trưng của Romeo y Julieta.

Thông tin tổng quan

 • Tên thông dụng: Cedros de Luxe No 3
 • Tên gốc: Maveras
 • Quy cách hộp: Hộp 10 hoặc 25 điếu
 • Đường kính: 42
 • Độ dài: 14cm
 • Nốt hương: Ngọt của cỏ đồng quê, sữa lúa non, gỗ tuyết tùng, các loại hạt.
 • Độ nặng: Nhẹ tới trung bình
 • Hình dạng: Petit Corona
 • Xuất xứ : Cuba
 • TỔNG KẾT

Một điếu cigar với vẻ ngoài thanh lịch, hấp dẫn và mức giá chỉ dao động trong khoảng 15 đô, đây là dòng cigar rất xứng đáng để hút hằng ngày.

Tôi thường trải nghiệm dòng cigar này trong không gian lý tưởng yêu thích của mình như khi tham dự một buổi nghe nhạc sống cùng 1 ly Mojito đậm chất Cuba hoặc khi đọc một cuốn tiểu thuyết hay trước khi đi ngủ.

Hãy để lại bình luận trải nghiệm của bạn về dòng cigar này và không gian thưởng thức yêu thích của bạn cùng El Patron nhé.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Cigar Daily  El Patron  Cigar Cuba  Cigar cho người mới

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *