Romeo y Julietta Miller Fleur, điếu cigar daily bình dân và ngon trong tầm giá

Như đã giới thiệu với các bạn trong bài viết khởi đầu và định nghĩa lại để bạn đọc rõ hơn. “Thế nào là một điếu cigar daily”.

Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến các bạn một điếu cigar daily được đánh giá là ngon trong tầm giá, dễ mua và đây cũng là một trong những điếu cigar daily mà tôi vẫn say đắm cho tới tận ngày nay sau nhiều năm chơi cigar.

Đó chính là điếu Romeo y Julietta Miller Fleur – mà cái tên của nó Miller Fleur được dịch từ tiếng Pháp là “ngàn hoa”.

VỀ THƯƠNG HIỆU ROMEO Y JULIETTA VÀ LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA MILLER FLEUR

Cái tên Romeo y Julieta, được tạo ra như một thương hiệu Habanos vào năm 1875, có nguồn gốc từ bi kịch văn học cùng tên của nhà văn người Anh William Shakespeare.
Thương hiệu đã trở nên nổi tiếng quốc tế vào những năm đầu của thế kỷ 20, sau khi Don “Pepín” Rodríguez, một trong những người đầu tiên nhận ra tầm quan trọng của việc trang trí tem cigar như một yếu tố quan trọng để hấp dẫn khách hàng của mình.

Thủ tướng Anh Winston Churchill là người hâm mộ thương hiệu này đến nỗi người ta lấy tên của ông đặt cho chính định dạng cigar mà ông yêu thích của hãng, đó chính là điếu Romeo y Julietta Churchill.

LỊCH SỬ CỦA MILLER FLEUR

Mille Fleur đã được sản xuất ở Cuba trong hơn nửa thế kỷ. Tên tiếng Pháp dịch sang tiếng Anh là “ngàn hoa” và như bạn mong đợi với cái tên như vậy, nó là một điếu xì gà tượng trưng cho một bó hoa hào phóng. Với hương thơm thanh lịch, vừa phải được pha trộn từ một số loại thuốc lá tốt nhất được trồng ở vùng Pinar del Rio của Cuba.

Với định dạng petit corona hoặc tên nhà máy là Maveras, định dạng được coi là một định dạng phổ biến nhất, thời thượng và dành cho các quý ông thanh lịch vào thời điểm ra mắt (thập niên 60 – 70). Thời điểm đầu ra mắt, Miller Fleur được sản xuất bằng máy cho đến năm 2002, hãng quyết định chỉ sử dụng lá lõi dài và cuốn tay dòng cigar này để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng và thổi một linh hồn mới vào dòng thuốc lâu đời của hãng.

CẢM NHẬN CÁ NHÂN

Là một dòng cigar được tôi ưa thích từ những ngày đầu tập chơi và vẫn chơi daily cho đến ngày nay. Tôi cũng không thể đếm nổi số lượng điếu Miller Fleur mà mình từng hút, và ít nhất những người bạn cùng chơi cigar cũng đã được tôi tặng cho ít nhất 1 hoặc vài điếu miller này.

1. Về hình thức và quy cách đóng gói

Miller Fleur được đóng trong hộp gỗ bọc giấy như nhiều dòng cigar bình dân khác của Cuba (hộp 10 hoặc 25). Mang đầy vẻ ngoài đơn giản và cổ kính nhưng lại không kém phần sang trọng. Có lẽ do hình ảnh lãng mạn của chàng Romeo đang trèo lên cửa sổ để tâm tình với nàng Juliet. Có lẽ hình ảnh thương hiệu của hãng cũng đã chính là một tác phẩm nghệ thuật khiến ta say mê từ cái nhìn đầu tiên.

Khi mở hộp thì mùi hương thơm nhẹ nhàng của nó lần nào cũng làm tôi say mê như mới vậy, có một chút mùi hương của hoa cỏ mùa hạ ( mùi hương đặc trưng của hãng mà tôi xin mạn phép đặt tên cho nó, bởi nó khiến tôi nhớ đến cảm giác ngày nắng được chạy trên cánh đồng hoa dưới cái nắng mùa hạ) và nếu ủ tốt thì còn có thêm mùi lá thuốc Cuba đặc trưng hơi khăn khẳn. Có thể nói hầu hết những điếu miller fleur được cuốn khá chắc chắn và đồng đều, đôi khi gây ra khó hút cho những người ít kinh nghiệm, nhưng tôi lại thích dòng này bởi lượng khói ra tuy không quá nhiều nhưng vẫn đủ lưu hương trong khoang miệng.

2. Thông tin tổng quát

 • Tên xì gà: Mille Fleurs
 • Hãng sản xuất: Romeo y Julieta
 • Xuất xứ: Cuba
 • Hình dáng điếu (Vitola): Corona
 • Chiều dài: 5.1 Inches (129mm)
 • Vòng ring: 42 
 • Độ nặng: 3/5 – Trung bình
 • Hương vị: Hương ngọt ngào của ca cao, tuyết tùng và một làn hương hoa với độ mạnh vừa phải với các nốt tiêu và da thuộc.
 • Lá Ngoài (Wrapper): Cuba
 • Lá Binder: Cuba
 • Lá ruột (Filler): Cuba

TỔNG KẾT

Tôi thường dành ra 45 phút tới 1 tiếng 10 phút để tận hưởng hết 1 điếu miller fleur, hầu hết là vào lúc đọc một cuốn sách hay, xem một bộ phim ngắn, hoặc đôi khi là ngồi tán gẫu với bạn bè.

Với mức giá khoảng dưới 10 đô và hương vị nhẹ nhàng, thanh lịch, độ nặng vừa phải. Đôi khi mang đến cho chúng ta rất nhiều sự bất ngờ ở đoạn giữa và cuối điếu nếu ủ tốt. Đây cũng là dòng cigar dễ mua và là một trong những dòng cigar bình dân nhất của Cuba. Nếu bạn là người mới chơi, đây chắc chắn là điếu cigar daily cần xuất hiện trong tủ cigar của bạn. Tôi sẽ dành ra một bài viết riêng để đánh giá cảm nhận hút điếu cigar này cùng bạn.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Cigar Daily

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *