Trinidad Reyes – nhỏ mà có võ

Tiếp nối sau bài viết Romeo y Julietta Miller Fleur, điếu cigar daily bình dân và ngon trong tầm giá

Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một điếu cigar với giá cao hơn, tuy nhiên trải nghiệm hút và tính lịch sử của thương hiệu chắc hẳn sẽ làm bạn bất ngờ rất nhiều.

Đó chính là điếu Trinidad Reyes – với ý nghĩa Reyes theo tiếng Tây Ban Nha chính là “Vương Giả”.

1. VỀ THƯƠNG HIỆU TRINIDAD VÀ ĐIẾU CIGAR REYES

Trinidad được đặt tên như một sự tôn vinh đối với thành phố Santísima Trinidad được xây dựng trong thế kỷ 16 và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, nằm trên bờ biển phía nam của Cuba. Theo hồ sơ của Habanos, những điếu Trinidad đầu tiên được cuốn vào năm 1969, và trong nhiều năm, giống như thương hiệu Cohiba, nó chỉ được sử dụng để làm quà tặng cho các nhà ngoại giao nước ngoài.

Trinidad Reyes là định dạng cigar nhỏ nhất của hãng, với đầu mũ hình đuôi lợn đặc trưng của hãng thiết kế tiện lợi cho việc xé bỏ đầu để hút. Tuy nhỏ nhưng bản thân Reyes cũng là một điếu cigar cao cấp được cuốn tay với toàn bộ lá lõi dài và được lựa chọn kĩ lưỡng từ vùng Vuelta Abajo.

2. CẢM NHẬN CÁ NHÂN

Dòng này thường được tôi ủ ở độ ẩm 70% và 20 độ C, với vị ngọt xuyên suốt của mật ong rừng đi kèm với những nốt hương như gỗ tuyết tùng, bánh Paparoti nướng và quế hồi cháy, đây là một dòng cigar rất đáng để trải nghiệm.

Dòng này có 2 phiên bản là hộp 12 và 24 điếu theo kiểu cách hộp gỗ cổ điển của Habanos.

Ngay khi mở hộp thì mùi đặc trưng của gỗ tuyết tùng lập tức xuất hiện, khi cầm điếu thuốc lên đưa gần mũi hơn thì mùi ca cao tươi, trà hoa viên được thể hiện rõ rệt hơn.

Thông tin tổng quan

  • Tên thông dụng: Reyes
  • Tên gốc: Reyes
  • Quy cách hộp: Hộp 12 hoặc 24 điếu
  • Đường kính: 40 ~ 1.58cm / 0.62 inches
  • Độ dài: 11.00 cm / 4.3 inches
  • Nốt hương: Mật ong, gỗ tuyết tùng, bánh nướng, các loại hạt rang cháy.
  • Độ nặng: Trung bình
  • Hình dạng: Petit Corona
  • Xuất xứ : Cuba

3. TỔNG KẾT

Một điếu cigar với vẻ ngoài như một thanh socola bóng bẩy, hấp dẫn và mức giá dao động trong khoảng 25 usd (đến hiện tại thì giá có lẽ đã lên nhiều hơn sau thông cáo tăng giá niêm yết lên 150% của Habanos vào giữa năm nay). Trinidad Reyes hoàn toàn xứng đáng bởi nguồn nguyên liệu được lựa chọn kĩ càng, cuốn bởi các nghệ nhân lành nghề nhất, với một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với các dòng cigar cùng cỡ.

Với khoảng 30 tới 40 phút thưởng thức, tôi thường dùng nó để khởi động ngày mới trước khi đi làm, cũng có thể coi như một món ăn phụ sau bữa trưa ngon. Hoặc đơn giản nếu bạn muốn thư giãn và ngủ sớm sau một ngày dài mệt mỏi thì Reyes chính là điếu cigar thích hợp dành cho bạn.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *