Romeo y Julietta Short Churchill, xứng danh định dạng huyền thoại của hãng

Được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới, Romeo Y Julieta mang đến cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào của tình yêu nhưng vẫn phảng phất, thấu hiểu cái vị cay nồng của cuộc tình bi ai như chính cái tên từ vở kịch nổi tiếng của Shakespeare làm động lòng hàng trăm triệu người trên thế giới.

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc  Romeo y Julietta Short Churchill, một điếu Cigar được  đánh giá cao. Điếu Cigar daily mà tôi luôn có trong tủ ủ của mình.

  1. ĐÔI NÉT VỀ ROMEO Y JULIETTA SHORT CHURCHILL

Được giới thiệu vào ngày 27/2/2006 trong sự kiện khai mạc lễ hội Habanos toàn cầu lần thứ 8. Tại thời điểm ra mắt, Short Churchill rất vinh dự khi được giới thiệu cùng những dòng phiên bản giới hạn và khu vực nổi tiếng của hãng, được hãng gọi là “định dạng huyền thoại” và nằm trong danh mục đầu tư tập trung phát triển của Habanos.


Cho đến nay, sau 16 năm, Short Churchill vẫn rất xứng đáng với tầm nhìn của hãng và vẫn chiếm được cảm tình của hầu hết dân chơi Cigar trên toàn thế giới.

2. CẢM NHẬN CÁ NHÂN

Điếu thuốc được cuốn khá chắc chắn, với lớp vỏ ngoài (wrapper) khá mượt, được tôi ủ ở độ ẩm 71% và nhiệt độ 20 độ C. Những hơi đầu tiên cho ta cảm nhận được vị ngọt ngào của cỏ ngọt, short churchill đặc trưng là ngọt, xen kẽ hương của lá khô cháy. Càng về cuối vị hạt rang cháy, cacao tươi và độ cay nồng càng thể hiện rõ nét.

Được đóng trong hộp gỗ 25 điếu chắc chắn cùng với lớp giấy dán ngoài như một tác phẩm nghệ thuật. Hộp cigar Short Churchill luôn chiếm một góc nổi bật trong tủ cigar của tôi. Bên cạnh đó, ngay tại thời điểm ra mắt, hãng cũng cho ra đời phiên bản ống nhôm đựng trong hộp giấy 15 điếu để tiện cho việc mang đi lại và bảo quản từng điếu một. Đến nay tôi vẫn giữ lại các ống nhôm này để tiện cho việc mang đi hoặc cất những điếu hút dở của mình. Ngoài ra còn một phiên bản hộp gỗ 10 điếu tuy nhiên tôi thường hay mua hộp 25 vì giá sẽ ưu đãi hơn một chút.

Ở cả hai phiên bản hộp gỗ và ống nhôm, cigar đều được cuốn cẩn thận và đồng nhất cho mỗi điếu cigar, lớp lá bọc ngoài mượt mà, gần như ít thấy đường gân nổi lên. Với mùi hơi hăng của lá thuốc nhưng vẫn có mùi hoa cỏ mùa hạ đặc trưng của hãng. Có thể nói đây là điếu cigar có hương vị, độ thông thoáng và chất lượng ổn định top đầu phân khúc tầm trung.

3. THÔNG TIN TỔNG QUAN

• Tên thông dụng: Short Churchill

• Tên nhà máy: Short Churchill

• Quy cách hộp: Hộp gỗ 10 hoặc 25 điếu, ống nhôm trong hộp giấy 15 điếu (5 hộp 3 điếu)

• Đường kính: 50

• Độ dài: 12,4 cm

• Độ nặng: Vừa

• Hình dạng: Robusto

• Xuất xứ: Cuba

4. TỔNG KẾT

Là dòng cigar được hãng ưu ái đưa vào danh mục đầu tư tập trung phát triển ngay thời điểm ra mắt, đến nay Short Churchill vẫn là điếu cigar yêu thích của tôi về cả ngoại hình lẫn hương vị. Với mức giá dao động hơn 35 đô cho một điếu cigar với hương vị đa dạng và kết cấu ổn định. Tôi tin Romeo y Julieta Short Churchill luôn là dòng cigar daily được yêu thích và nên có trong tủ của những người sành cigar.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Cigar Daily

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *