Chiến lược tích trữ cigar để hút Daily

Xin chào bạn đọc của tạp chí El Patron, sau bài viết Thế nào là một điếu cigar dùng để hút hằng ngày ? (Daily), các bạn đã hiểu được định nghĩa và các yếu tố để tìm ra điếu thuốc daily cho bản thân mình. Hai yếu tố quan trọng nhất chính là kinh tế và nguồn cung để đảm bảo việc chơi cigar không đứt quãng.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn chiến lược tích trữ để luôn có cigar ngon hút hằng ngày.

1. TẠI SAO HÚT CIGAR DAILY LẠI CẦN CÓ CHIẾN LƯỢC TÍCH TRỮ:

  • Tích trữ hiểu đơn giản là để dành thuốc để lúc nào cũng trong tình trạng không thiếu thuốc và thuốc luôn ngon, điều này vô cùng quan trọng vì nếu bạn có chiến lược thì sẽ không lo bị đứt quãng hay ảnh hưởng bởi nguồn cung, giá cả lên xuống theo giai đoạn.
  • Lợi thế khi tích trữ cigar để hút là bạn luôn có đủ thuốc để thực hành ủ cơ hoặc ủ tủ điện, qua đó nâng cao kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ có điều kiện mua lẻ đến đâu hút đến đó hoặc không có tối thiểu 30 điếu trong kho thì không nên hút daily bởi bạn sẽ không thể đưa những điếu thuốc đạt đến mức độ ủ hoàn hảo được. Bởi cigar càng ủ, càng kiểm soát tốt trong thời gian dài thì càng ngon. 

2. CHIẾN LƯỢC TÍCH TRỮ CƠ BẢN

Có rất nhiều cách tích trữ khác nhau nhưng về cơ bản chỉ là bạn chỉ cần để dành đủ cigar trong tủ của mình luôn có tối thiểu 30 điếu (lượng cigar dùng để hút daily trong 1 tháng).

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mua nhiều hơn 30 điếu cigar cho tháng đầu tiên chơi daily và duy trì cho các tháng tiếp theo, vậy là bạn đã đủ số thuốc để hút trong tháng.

Vậy số còn dư ra sau 1 vài tháng chính là số thuốc bạn sẽ dùng để ủ, trải nghiệm hoặc để dành khi giá thuốc lên quá cao hoặc nguồn cung bị đứt mà vẫn có thuốc để hút hằng ngày. Số thuốc dư bạn càng mua nhiều thì bạn càng có nhiều thời gian để trải nghiệm ủ mà không sợ thiếu thuốc khi giá cả leo thang.

3. CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC TẾ BẢN THÂN:

Lấy ví dụ thực tế từ chính bản thân mình, ở thời điểm đầu mới tập tành chơi cigar, tôi đã quyết tâm để dành và mua vào 40 điếu cigar / tháng (ví dụ như Jose L. Piedra, Miller fleur, Aristocrat, Romeo số 1, 2…). Rất may mắn là thời điểm đó tôi tìm được nguồn uy tín và có thể mua điếu lẻ. Thường tôi sẽ mua 2 tới 3 loại/ tháng, mỗi loại từ 10 – 15 điếu. Vậy là tới tháng thứ 4, tôi đã có ít nhất 1 tháng cigar tồn kho để ủ thuốc và chữa những điếu bị khô, dư ẩm hoặc chẳng may bị mốc.

Tới khi thu nhập tăng dần thì tôi cũng bắt đầu lựa chọn được cho mình những dòng thuốc ưa thích, giảm số lượng mua vào các dòng bình dân và đưa thêm các dòng trung và cao cấp hơn vào bộ sưu tập của mình như Short Churchill, Montecristo số 4, Edmundo hoặc 1, 2 điếu Cohiba, Trinidad… Hiện nay tôi vẫn cố gắng duy trì con số 40 điếu/ tháng để dư ra 10 điếu/ tháng coi như một khoản tiết kiệm. Và như vậy, cứ sau mỗi năm, tôi lại bổ sung thêm được 120 điếu vào số lượng tồn kho của mình (tương đương 4 tháng hút daily – số lượng này đủ để tôi có thể biếu tặng hoặc dừng mua khi nguồn cung ảnh hưởng mà vẫn được hút cigar chính tay mình ủ ngon hằng ngày).

Đến gần đây thì số lượng 120 điếu tích lũy/ năm này được tôi chuyển đổi thành từ 1 tới 2 hộp phiên bản khu vực (ví dụ như có tháng tôi mua 25 điếu lẻ các loại và 10 điếu chính là một hộp Quai Clemenceau phiên bản kỷ niệm 50 năm Coprova), dự kiến tháng tới tôi sẽ mua 10 điếu lẻ các loại và tự thưởng cho bộ sưu tập của mình 1 hộp 25 điếu Quai D’Osay Senadores bản giới hạn năm 2019 để trải nghiệm sâu hơn và có thể giới thiệu tới các bạn dòng thuốc đặc biệt này. Tất nhiên việc này không ảnh hưởng tới thu nhập hiện tại, thói quen hút daily và số lượng thuốc trong kho của tôi vẫn duy trì ổn định.

Mong rằng câu chuyện từ những ngày đầu chơi cigar của tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng chiến lược tích trữ cho mình.

Còn bạn, bộ sưu tập của bạn đã có mấy trăm điếu cigar và chiến lược của bạn như thế nào, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Chúc cho bộ sưu tập của bạn càng ngày dồi dào và giá trị theo thời gian

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *