Chuẩn bị gì trước khi hút cigar

Mến chào bạn đọc, sau những bài viết trước thì các bạn đã biết cách chọn, cắt và châm cigar sao cho đúng chuẩn rồi phải không nào ?

Ngày hôm nay, tôi xin giới thiệu tới các bạn các bước chuẩn bị trước khi hút cigar để trải nghiệm được trọn vẹn và không lãng phí điếu thuốc ngon của mình. Những yếu tố để tận hưởng một điếu thuốc ngon bao gồm Không gian, Môi trường, Thời gianSự chuẩn bị.

  1. Không gian hút

Nếu có thể, bạn nên hút Cigar trong phòng riêng, có hệ thống thông gió và làm mát tốt để cảm nhận được trọn vẹn các tầng hương vị của điếu thuốc. Tuyệt đối không hút trong không gian kín, bí bách, bởi khói cigar sẽ khiến bạn cay mắt và đi ngược vào phổi khiến bạn say thuốc.

2. Kiểm tra điều kiện môi trường

Hãy kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm nơi hút cigar để cả quá trình hút cigar không bị ảnh hưởng xấu. Nhiệt độ phù hợp cho việc hút cigar trong khoảng 25 tới 28 độ và độ ẩm môi trường dao động từ 55 tới 75% (lý tưởng nhất là 25 độ và độ ẩm ở mức 65 tới 75. Tránh việc hút những điếu cigar lớn ngoài trời trong những ngày trời nồm (độ ẩm trên 80%).

Ngoài ra, tuyệt đối tránh việc để gió quạt tạt thẳng vào điếu thuốc vì sẽ đẩy lượng không khí ẩm vào bên trong điếu thuốc nhanh hơn làm đắng và hay tắt thuốc.

3. Thời gian hút

Như tôi đã đề cập nhiều lần trong các bài viết trước đây, hãy cố gắng tận hưởng trọn vẹn điếu thuốc trong mỗi lần hút cigar, tránh bỏ dở hoặc hút lại khiến cigar mất ngon.

Nếu bạn đi tiếp khách hoặc uống café vơi bạn bè trong khoảng 2 tiếng thì hãy chọn những điếu thuốc với thời gian hút trong khoảng 1 tiếng để còn dành thời gian nói chuyện hoặc trao đổi công việc. Còn nếu bạn có cả một buổi tối thảnh thơi một mình thì bạn có thể chọn những điếu với thời gian hút từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

4. Chuẩn bị

Nếu bạn ủ thuốc trong tủ bảo quản thì đừng hút ngay sau khi lấy thuốc ra khỏi tủ. Hãy để điếu thuốc trên gạt tàn hoặc túi da bảo quản khoảng 10 phút để điếu thuốc thích nghi với môi trường xung quanh. Tránh việc thuốc bị sốc nhiệt hoặc sốc ẩm đột ngột mà ảnh hưởng tới hương vị và độ thông thoáng của điếu thuốc.

Với các bạn hút cigar lần đầu, hãy chuẩn bị nước lọc và một chút đồ ăn nhẹ (các loại hạt khô hoặc đồ nguội) để tiếp tế ngay nếu chẳng may bị say cigar nhé.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên thì bắt đầu cắt, châm và thưởng thức điếu cigar ngon của mình thôi.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *