Chuyến thăm nhà máy lịch sử El Laguito của Habanos

Hôm qua, đã diễn ra chuyến thăm đến nhà máy El Laguito nổi tiếng của Habanos. Đây là nơi sản xuất các dòng cigar Cohiba được ưa chuộng. Hoàn toàn thủ công với lá cuốn dài. Hơn 300 người, bao gồm cả các nhà báo và khách mời, đã tham dự một chuyến thăm quan nhất định đối với bất kỳ người yêu Văn hóa Habanos.

Một tòa nhà trang nghiêm có bề dày lịch sử trong khung cảnh thiên nhiên có một không hai, nơi sản xuất ra loại cigar Habano nổi tiếng nhất trên thị trường thuốc lá cao cấp để phân phối trên toàn thế giới. Mặc dù Cohiba không được chính thức thành lập cho đến năm 1966, nhà máy đã sản xuất xì gà cho các nhân vật và lãnh đạo Cuba trước ngày đó.

Chuyến thăm bao gồm một chuyến tham quan toàn bộ nhà máy, đi qua các phòng khác nhau nơi sản xuất những điếu Habanos rất được yêu thích, từ Casa de la Materia Prima và các cơ sở của Despalillo đến Galera và cuối cùng là khu vực Terminado de Producto, nơi các sản phẩm được đóng gói, được trang bị và gắn chuông để tất cả những người hâm mộ Habano có thể tận hưởng chất lượng cao nhất.

Cần đặc biệt đề cập đến những người thợ cuốn xì gà và tất cả những người lao động, những người là biểu tượng của công việc tốt mà thế hệ này qua thế hệ khác đã biến Cohiba trở thành hãng cigar Habanos tốt nhất. Đặc biệt phụ nữ có một vị trí đặc biệt trong nhà máy, nơi 100% thợ cuốn xì gà là phụ nữ khi mới thành lập, và họ là những người đặt nền móng cho những đặc điểm chính đặc trưng cho Cohiba ngày nay.

Đây là trường hợp của Nelsa Leonar Delgado, người đã làm việc tại El Laguito từ ngày 8 tháng 3 năm 1968. “Cohiba đại diện cho tất cả mọi thứ đối với tôi”, Leonar Delgado nói, đồng thời mô tả vẻ đẹp và sự độc quyền của nơi này. “Tôi không biết liệu nhà máy này có phải là một phần cuộc sống của tôi hay tôi là một phần của nhà máy này”. Nếu cô ấy phải giới thiệu một điếu xì gà, cô ấy sẽ không ngần ngại một giây, đó sẽ là Cohiba. “Đó là điều tuyệt vời nhất trên toàn thế giới.”

Một chuyến thăm các cơ sở của El Laguito chắc chắn là một trải nghiệm độc quyền cho phép du khách đánh giá cao công việc đằng sau mỗi Habano và hiểu tại sao Cohiba là một thương hiệu độc đáo kể từ khi nó ra đời cách đây 55 năm.

El Patron cập nhật từ Habanos SA

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *