Có một Havana ngày càng vạm vỡ và khỏe khoắn hơn

Nếu như bạn là một tay chơi cigar lâu năm thì hẳn bạn sẽ nhận ra cigar Havana ngày càng vạm vỡ và có vẻ ngoài khỏe khoắn hơn, vòng ring theo thời gian ngày càng dày hơn.

Từ trái qua: Cuaba 20 Aniversario (vòng ring 56), Cohiba 50 Aniversario (vòng ring 60) và Trinidad Topes EL (vòng ring 56).

Hai mươi năm trước, điếu xì gà dày nhất xuất xưởng từ các nhà máy xì gà Cuba chỉ có thước đo vòng là 52. Ngày nay, Cuba có 30 điếu xì gà có kích thước vòng 56 hoặc rộng hơn, bao gồm cả xì gà Cohiba 50 Aniversario với vòng ring 60. Đây là một sự cho thấy Habanos luôn dẫn đầu xu hướng toàn cầu đối với xì gà dày hơn do người tiêu dùng ưa chuộng và Habanos không hề thua kém các nhà sản xuất xì gà cho thị trường Hoa Kỳ.

Đồng chủ tịch Habanos SA, Luis Sánchez-Harguindey Pardo de Vera nói rằng công ty độc quyền xì gà Cuba sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược sản xuất xì gà với vòng ring lớn vì đó là điều mà người tiêu dùng trên khắp thế giới đang yêu cầu. Walid Saleh, giám đốc điều hành của Phoenicia Trading AA, công ty phân phối xì gà khắp Trung Đông, cho biết khách hàng của ông yêu thích chúng. Saleh nói: “Đây chắc chắn là một xu hướng trong khu vực của chúng tôi. Vì nhìn chúng khỏe khoắn và đáp ứng thị hiếu của nhiều người chơi hơi hướng coi trọng tính hình thức.

Tuy nhiên, không phải tất cả những tay chơi lão luyện đều đam mê cigar với vòng ring lớn. Các nguồn tin thị trường châu Á cho thấy rằng do cân nhắc về văn hóa và lịch sử, hầu hết người tiêu dùng ở đó vẫn chưa quá ưa chuộng xì gà với vòng ring dày. Norio Hattori-Paris, người làm việc cho Công ty TNHH Pacific Cigar Company, nhà phân phối chính của xì gà Cuba ở châu Á, nói rằng người tiêu dùng mua xì gà cỡ lớn hơn làm như vậy “chủ yếu chỉ để có chúng trong bộ sưu tập của họ”. Anh ấy nói thêm rằng đa số, bao gồm cả anh ấy, vẫn thích các kích cỡ truyền thống và nếu họ muốn một điếu xì gà lớn hơn, họ sẽ chọn loại double corona (với ring 49) hoặc Churchill (47).

Nhưng Habanos vẫn tiếp tục tung ra các kích thước mới vượt giới hạn ring 50 để đa dạng hóa khách hàng và thể hiện tay nghề không hề thua kém phần còn lại của cigar thế giới . Vào tháng 9, Hoyo de Monterrey Le Hoyo de Rio Seco (5 1/2 inch x 56 vòng đo) đã được ra mắt tại Lebanon như một phiên bản mở rộng, sẽ được sản xuất thường xuyên của thương hiệu Hoyo de Monterrey. Một điếu cigar được bổ sung thêm vào bộ sưu tập rất nổi tiếng khác của năm 2018 là Romeo y Julieta Gran Churchill , với kích thước 7 ½ inch x vòng ring 56, là một trong những loại xì gà dày nhất trong danh mục sản xuất của Cuba. Tất nhiên Romeo y Julieta Gran Churchill là loại xì gà phiên bản giới hạn, cũng như nhiều loại xì gà khác, chẳng hạn như Partagás Salomon , kích thước 7 ¼ inch x 57 được sản xuất cho chuỗi cửa hàng bán lẻ La Casa del Habano và Cohiba Robustos Supremos Edición Limitada 2014 ( 5 inch x ring 58).

Vào năm 2017, loại xì gà Cuba béo duy nhất được công bố trong thời điểm đó là Bolivar Mundiales (6 1/3 inch x ring 56), nằm trong một Humidor kỷ niệm 115 năm. Nhưng năm 2016 là một năm mang tính biểu tượng đối với những điếu cigar Cuba dày dặn, với bốn loại xì gà mang đầy chất thể thao có vòng đo 56 và lớn hơn: Bolivar Tesoro (7 ¼ inch x ring 57), một điếu Salomon phiên bản khu vực được sản xuất riêng cho thị trường Đức; Cohiba Majestuosos 1966 (5 7/8 x 58), một phiên bản giới hạn của Cohiba được sản xuất cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu , được trang bị trong một Humidor được trang trí công phu; Cuaba 20 Aniversario (6 ¾ inch x ring 56), cũng nằm trong 1 humidor đặc biệt; và Trinidad Topes (5 x 56), được sản xuất dưới dạng phiên bản giới hạn.

Hình ảnh: Xu hướng cigar Cuba ngày càng khỏe khoắn, mạnh mẽ với những vòng ring lớn hơn.

Nhưng ngôi sao của các bản phát hành năm 2016 là Cohiba 50 Aniversario, một điếu xì gà vòng ring 60, điếu cigar mà cho đến nay – là loại xì gà dày nhất từng được sản xuất ở Cuba. Còn được biết đến với tên nhà máy là Grandioso, dài 7 inch và cực kỳ hiếm, chỉ được bán bên trong Humidor dát lá cigar bằng vàng 50 năm Cohiba, trong đó chỉ có 50 Humidor được sản xuất, mỗi hộp chứa 50 điếu xì gà, với tổng số lượng bán ra toàn cầu là 2.500 điếu xì gà. Chiếc Humidor số 001 đã được bán đấu giá tại Festival del Habano 2016 và thu về khoảng 350.000 đô la vào thời điểm đó. 49 Humidor khác đã được bán đấu giá cho các nhà phân phối chính của Habanos trên toàn thế giới, với giá thấp nhất là 227.000 USD và nhiều hộp khác được bán với giá cao hơn nhiều.

Hầu hết các thương hiệu toàn cầu của Cuba hiện nay đều có xì gà cỡ 56 vòng hoặc lớn hơn. H. Upmann có Magnum 56 (6 x 56) và Supremas số 2 (7 x 58), Partagás the Partagás 170 (6 3/4 x 56). Và chắc hẳn trong những năm tới thì không dân chơi cigar nào lại muốn xu hướng này bị dừng lại, bổ sung them vào bộ sưu tập cigar của mình. Những điếu cigar này chính là sự thể hiện cho một Habanos hiện đại, đa dạng hóa và đầy trẻ trung.

El Patron tổng hợp từ Cigar Aficionado

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *