Hình dạng và màu sắc của một điếu cigar

Sau khi đã hiểu kĩ về cấu trúc (thứ tạo nên hương vị và độ thông thoáng của điếu cigar). El Patron xin đi sâu vào giới thiệu với quý bạn đọc và hình dạng và màu sắc của một điếu cigar.

Liệu bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Cigar lại có nhiều màu sắc và hình dạng đến thế, từ những điếu Candela màu xanh lục nhẹ nhàng, cho tới những điếu Oscuro đen bóng hay những điếu puritos nhỏ xinh cho tới những điếu Double Corona dài và to, hoặc đôi lần có lẽ bạn đã nhìn thấy Culebras – nhiều tay chơi quốc tế thường gọi là con rắn trong Humidor (3 hoặc 4 điếu cigar quấn làm 1, chúng tôi thường gọi đó là những điếu cigar dành cho anh em, chúng ta sẽ tách ra và thưởng thức cùng bạn bè trong những dịp đặc biệt). Đó cũng chính là đặc trưng của một sản phẩm mang tính truyền thống, thủ công và rất công phu của người dân Cuba nói riêng và các nhà sản xuất xì gà thế giới nói chung.

  1. Hình dạng điếu xì gà

Xì gà có 6 dạng điếu cơ bản và được duy trì lâu dài trên đa phần xì gà (như hình trên), nhưng những điếu mà chúng ta thường bắt găp nhiều nhất là dạng Corona và Torpedo. Đó là những dòng phổ biến mà các nhà sản xuất xì gà hay áp dụng, nó cũng rất truyền thống.

1.    Màu lá wrapper

Về wrapper thì có tới 7 màu (như hình trên). Màu wrapper được biểu thị nhờ nhiều các yếu tố khác nhau dẫn đến màu lá như thế. Các yếu tố ảnh hưởng đến màu của wrapper như: nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, mùa vụ và kĩ thuật chăm sóc của người dân. Các bạn nhớ rằng là wrapper hoàn toàn được trồng trong nhà, cho nên kĩ thuật chăm sóc ảnh hưởng nhiều đến những chiếc lá Wrapper này.

Ngoài ra, lá wrapper được lên men khá cẩn thận, sự biểu thị về màu sắc của lá ngoài cũng một phần cho các bạn thấy rõ rệt sức mạnh của một điếu thuốc mà bạn đang thưởng thức trên tay.

Các dòng truyền thống của Cohiba đa phần được sản xuất với màu Colorado Claro.

1.    Kích thước điếu

Kích thước điếu xì gà được sản xuất dựa trên yếu tố thời gian thưởng thức, sức mạnh và sắp xếp hương vị. Cho nên bạn có thể thấy một điếu xì gà rất to, rất dài hay ngược lại là một điếu rất nhỏ, ngắn,… hay những điếu rất nhỏ và dài dạng điếu Panatela mà điển hình Cohiba có dòng Lacero,…

Dưới đây là bảng tổng hợp đầy đủ nhất và mang tính cập nhật với đầy đủ các kích thước điếu khác nhau, các bạn có thể tải về zoom lên và xem chi tiết hơn.

Trên đây là tổng hợp của El Patron về các định dạng và màu sắc của một điếu cigar, mong rằng quý bạn đọc đã thu lượm được thêm nhiều hiểu biết, qua đó dần dần trở thành một người chơi cigar sành sỏi. Để chúng ta hiểu rõ ràng hơn về mỗi điếu cigar đang cầm trên tay mình.

El Patron cũng chúc bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hình dạng, cấu trúc và màu sắc cigar khác nhau, qua đó chọn được cho mình loại cigar với định dạng yêu thích và màu lá phù hợp với mỗi dịp tưởng thưởng đặc biệt trong cuộc đời chơi cigar của mình.

Philippe Lưu Nguyễn – El Patron

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *