Humidor 55 năm Cohiba được bán với giá 2,8 triệu Euro, đắt nhất trong lịch sử từng được bán ra

Đêm thứ Sáu chứng kiến vừa qua đã diễn ra ​​việc bán đấu giá chiếc Humidor đắt nhất từng được bán đấu giá. Habanos SA đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Cohiba ở Havana, Cuba bằng một cuộc đấu giá vô cùng hoành tráng. Cái tên Cohiba 55 Aniversario Humidor được bán với giá 2,8 triệu euro, có thể coi là chiếc Humidor đắt nhất từng được bán đấu giá.

Sự kiện diễn ra trong tuần này để kỷ niệm ngày thành lập thương hiệu Cohiba, kết thúc bằng buổi dạ tiệc tối nay, nổi bật là cuộc đấu giá bao gồm hai Humidor, được lấy cảm hứng từ Cohiba có khả năng lập kỷ lục và một chiếc tủ ủ rượu Champagne đã bán được với giá 100.000 €.

Phần lớn thời gian trong tuần đã hoạt động như một phiên bản thu nhỏ của Lễ hội del Habano của Habanos SA, một sự kiện hàng năm mà công ty độc quyền xì gà Cuba tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Do đại dịch COVID-19, không có Lễ hội vào năm 2021 hoặc 2022, nhưng Habanos SA đã lên kế hoạch cho sự kiện này để kỷ niệm một ngày kỷ niệm lớn cho thương hiệu Cohiba.

Hàng năm, Festival del Habano kết thúc bằng một cuộc đấu giá các thiết bị tạo ẩm lớn và hoành tráng. Thông thường, có khoảng nửa tá máy tạo độ ẩm, một chiếc của mỗi thương hiệu, gây ấn tượng không chỉ về kiểu dáng và kích thước, mà còn ở mức giá cao ngất ngưởng. Những bộ tạo ẩm này thường bao gồm hỗn hợp của cả xì gà sản xuất thông thường, phiên bản giới hạn và các loại xì gà không có sẵn.

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá mang lại lợi ích cho Hệ thống Y tế Công cộng Cuba. Cuộc đấu giá máy tạo ẩm Festival del Habano gần đây nhất, được tổ chức vào tháng 2 năm 2020, đã huy động được khoảng 4,8 triệu đô la.  Cuộc đấu giá đó bao gồm một chiếc máy tạo độ ẩm Cohiba được bán với giá 2,4 triệu euro, vào thời điểm đó có thể là chiếc máy tạo độ ẩm đắt nhất từng được bán đấu giá.

Phiên đấu giá năm nay chỉ bao gồm hai lô, một trong số đó tập trung vào thương hiệu Cohiba và một lô khác tập trung vào những sản phẩm Champagne.

Chúng tôi sẽ cập nhật diễn biến và giá cụ thể của từng siêu phẩm trong bài đăng ngày mai tới bạn đọc

El Patron cập nhật từ Habanos SA

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *