LECTORES DE TABAQUERÍAS – Người kể chuyện của nhà máy cigar

Montecristo, Romeo y Julieta và Sancho Panza – việc lựa chọn tên của một số thương hiệu xì gà được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học thế giới. Bằng cách sử dụng những cái tên này, các công nhân nhà máy đã tôn vinh những tác phẩm văn học đặc biệt nổi tiếng và những tác phẩm mà họ thường nghe đọc to khi đang làm việc.

Truyền thống đọc to tại các nhà máy xì gà có thể bắt nguồn từ năm 1865. Không kém phần do tỷ lệ mù chữ cao và tính đơn điệu của công việc, các bài đọc đã thu hút được nhiều sự quan tâm đến mức việc thực hành này lan rộng ở Cuba và xa hơn nữa. Người cho vay được trả từ chính túi của công nhân nhà máy. Nhưng không phải lúc nào việc đọc cũng được chào đón. Để ngăn chặn sự xuất hiện của những suy nghĩ bất đồng và ngăn chặn việc làm không tập trung, lệnh cấm đọc đã được ban hành, đặc biệt là trong những thời điểm nhạy cảm về chính trị.

Ngày nay, cùng với Cộng hòa Dominica, Cuba là quốc gia duy nhất mà độc giả vẫn thực hiện công việc của họ và nơi công việc của họ được coi là một nghề đáng kính. Đọc to không chỉ được coi là một truyền thống vẫn còn tồn tại và là một cách để giáo dục văn hóa và chính trị cho giai cấp công nhân, mà còn được coi là động lực học và giữ cho họ hạnh phúc.

Các công nhân chọn tài liệu đọc của họ từ các tác phẩm đã được kiểm tra và phê duyệt trước đó: tài liệu đọc to từ Mật mã Da Vinci đến Victor Hugo; từ sách self-help đến các chuyên luận lịch sử – và tất nhiên, cả tin tức hàng ngày, được đọc to từ tờ báo của đảng Cuba.

El Patron sưu tầm và tổng hợp.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *